Bất động sản Cam Ranh sôi động hơn nhưng chưa “sốt nóng" - BDSLONG

Bất động sản Cam Ranh sôi động hơn nhưng chưa “sốt nóng”

Từ đầu xuân năm mới 2017, bất động sản Cam Ranh đc gắn kèm với cơn bão đất. Dự án dồn dập triển khai, khách mua nhà bị bủa vây bởi đồng loạt thông báo the arena Cam Ranh. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào, BĐS Cam Ranh có và đúng là vùng đất hứa cho nhà đầu tư chi tiêu.

 

Bắc bán đảo Cam Ranh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 2003 với định hướng phát triển thành một khu du lịch chất lượng không quá tồi, hình thức dịch vụ vận tải hàng không & những trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị thời thượng vương quốc và nước ngoài.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chung Khu phượt Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng diện tích 2.150 ha, gồm khu căn nhà thời thượng (111 ha), khu phượt nghỉ mát sinh thái (859 ha); khu trung tâm văn hóa truyền thống thương mại, khu hội nghị vương quốc & quốc tế, khu hình thức chung cho toàn khu du lịch (97,7 ha)…

Vài năm quay về đây, dự án the arena Cam Ranh đã thu hút được hàng loạt các chủ đầu tư đổ vốn vào nghành nghề dịch vụ này. Cho tới đầu cuối năm nhâm thìn đã có 39 dự án đc thực hiện trong khu phượt với số vốn đăng ký lên đến mức 6.000 tỷ đồng. không ít đại gia tên tuổi trong ngành phượt như Hưng Thịnh, Vingroup, Đỉnh Vàng (TP.HCM), Duyên Hà (Hà Nội), Euro Window, MBLand… đã có mặt từ rất sớm bằng các dự án của mình trong khu phượt.

con đường Nguyễn Tất Thành, trục lộ chính của Bắc bán đảo Cam Ranh xuôi theo bờ biển Bãi dài and những trục đường xương cá xuống biển đang được chi tiêu khá khang trang. có thể kể đến hàng loạt những tên tuổi to như Movenpick Cam Ranh Resort, Fusion Resort, The Anam hay the arena cam ranh panorama… đang rầm rộ thực hiện.

Đưa tay chỉ các khu đất đang làm hạ tầng dọc bãi dài, chị Phan Thị Khánh Ngọc Trường phòng kinh doanh của công ty đầu tư chi tiêu Nha Trang Real cho hay: “Toàn bộ Khu Vực bãi nhiều năm đều đã có rất nhiều chủ. Tuyến đường dọc Bãi nhiều năm nối từ sân bay Cam Ranh đến thành phố có khoảng 30km nhưng có đến 37 dự án nghỉ dưỡng đang rầm rộ thi công. Chỉ vài năm nữa thôi, dọc theo tuyến đường này sẽ hình thành một quần thể resort được quy hoạch đồng bộ”.

“Bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn cùng theo với lớp nước biển trong xanh vô tận là các ưu tiên sáng tạo của thiên nhiên giành cho bãi nhiều năm. Dọc bãi lâu năm những dự án chủ yếu là khu nghỉ dưỡng với các sản phẩm biệt thự, khách sạn, condotel”, chị Ngọc cho thấy thêm.

Khi được đặt ra những câu hỏi về BĐS có đang trong tim điểm cơn lốc, chị Ngọc cho thấy thêm mấy năm trước đây Khu Vực bãi nhiều năm, Cam Ranh còn rất hoang sơ, các đồi cát trắng trải lâu năm vô tận. Chỉ vài năm trở lại đây hàng loạt ông to đổ vốn đầu tư chi tiêu thị trường tiêu dùng BĐS nơi đây mới bắt đầu sôi động hơn, chưa xuất hiện hiện tượng sốt nóng toàn bộ diễn ra. “Hiện nay có khoảng chừng 5-6 dự án đang đi vào hoàn thành, 30 dự án đang thực hiện. Ước chừng khoảng 5 năm tới số đông các khu nghỉ dưỡng trong tương lai sẽ đi vào hoạt động”, chi Ngọc cho biết thêm.

tham khảo thêm về thị trường BĐS Cam Ranh, đặc biệt là khoanh vùng sôi động nhất Bãi dài chúng tôi đc biết, các thành quả Condotel Panorama Cam Ranh (Panorama The Arena Cam Ranh) đc rầm rộ mở bán ra thị trường nhiều nhưng mức độ giao dịch cũng chỉ tương đối, chưa xuất hiện tình trạng cầu to hơn cung, hoặc tranh mua vì vậy BĐS Cam Ranh mới chỉ đang ở mức đc gây được sự chú ý hơn trước chứ không cần thể nói nóng hay sốt được.

bên cạnh đó, Bãi lâu năm dù rằng nằm ngay gần sân bay Canh Ranh nhưng chủ yếu là 1 vùng cát trắng hoang sơ, những dự án tại đây cũng mới trong giai đoạn đầu tư thuở đầu. không chỉ như vậy, khoanh vùng này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km, vì vậy để có thể bán chạy du lịch bài toán về hạ tầng dịch vụ du lịch vẫn là 1 trong những bài toán cho những chủ đầu tư cần giám sát và đo lường lâu dài để bán chạy phượt.

Hiện tại, những căn hộ condotel ở Bãi lâu năm đang có bảng giá từ 3 tỷ đồng/căn, căn nhà ven biển từ 10 tỷ/căn. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư tới từ thủ đô hà nội và TPHCM.

đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Cam Ranh ông Văn Dũng Chinh – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết thêm với sự tiến lên mạnh mẽ của hạ tầng du ngoạn tại Khánh Hòa thời gian qua đã hấp dẫn một lượng lớn khách phượt đến Nha Trang, Cam Ranh. Chỉ vài năm tới khi gần 40 dự án tại Bãi nhiều năm – Cam Ranh đi vào hoàn thiện sẽ tạo bộ mặt trọn vẹn mới cho BĐS nghỉ dưỡng Cam Ranh.

 

 

“Với lượng khách du ngoạn ngày càng tăng trong những khi các dải đất đẹp dọc bờ biển Bãi lâu năm – Cam Ranh càng ngày hiếm hoi. chính vì như thế, tính về dài hạn BĐS Cam Ranh sẽ tiến lên sôi động hơn nữa”, ông Chính cho hay.